Hướng dẫn cách sử dụng Tã Vải Bambimio

Tất tần tật cách giặt tã bỉm vải mẹ cần biết!

Sử dụng tã vải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho bé chống hăm 100% và GIÚP TIẾT KIỆM đến 90% tiền mua tã giấy, đồng thời góp phần giảm lượng rác thải và sự ô nhiễm môi trường.
– Mẹ dùng tã vải cho bé nhưng chưa biết giặt sao cho đúng và tiết kiệm nhất? Bambimio xin chia sẻ một số cách để mẹ tham khảo nhé:
– Tã mới mua về mẹ nên giặt qua ít nhất một lần trước khi sử dụng cho bé. Tã vải trong quá trình sản xuất bám nhiều bụi bẩn làm bé dễ bị dị ứng. Sau khi giặt độ thấm hút của tã sẽ tốt hơn vì tã vải mẹ càng giặt nhiều lần càng thấm hút tốt
– Khi bé ị: mẹ dùng vòi xịt xối trôi chất cặn bã. Sau đó xả lại với nhiều nước cho sạch chất bẩn đi rồi cho tã và chậu chờ giặt
– Tháo miếng lót ra khỏi vỏ tã, cởi bỏ hết các nút của tã để tã trải ra giặt sẽ sạch hơn. Sau đó bỏ tã, miếng lót và trong một chiếc xô để đợi khi đủ số lượng sẽ đưa đi giặt một đợt (trong vòng 1 ngày đêm), chiếc xô này nên đậy nắp để đảm bảo vệ sinh và tránh mùi hôi.
– Bambimio khuyến khích mẹ giặt tã bằng máy (mẹ nào thích giặt tay vẫn được) và phơi dưới ánh nắng mặt trời (mẹ có thể dùng máy sấy cho tã nhanh khô).
– Cho nhiều nước hơn một chút để đảm bảo tã được giặt sạch
– Mẹ nên để chế độ nhẹ nhất khi giặt tã cho bé, có thể giặt chung quần áo thông thường sau khi đã được xối sạch chất bẩn
– Miếng lót của tã ngày nếu còn bị bám màu vàng, mẹ có thể dùng chanh hoặc baking soda để ngâm làm cho miếng lót trắng sạch hơn.


rMẸ TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC:
– Dùng nước xả vải (hoặc nước thơm), nước Javel để đảm bảo độ thấm hút của tã được tốt nhất
– Dùng bàn chải chà lên mặt trong của tã sẽ làm giảm chất lượng cũng như độ thấm hút của tã
– Dùng bàn là (bàn ủi) là trực tiếp lên bề mặt
– Giặt tã với nước nóng trên 40oC.
– Để tã dơ quá lâu (hơn 48 tiếng) sẽ làm phát sinh vi khuẩn và có mùi hôi
– Ngâm tã còn chất cặn và vết bẩn quá lâu trong nước sẽ làm vết bẩn ngấm sâu vào sợi vải khó giặt sạch.

Trả lời